Cố gắng nhé, các em của “Thầy”!

Lại một năm nữa khép lại với nghiệp đi dạy. Hôm nay và ngày mai sẽ là những ngày cuối cùng được “đàn áp” đám học trò. Một năm qua, dù cho ngoài mặt lúc nào cũng “đằng đằng sát khí”, luôn “cằn nhằn” tụi nó nhưng trong tâm thì thương tụi nó rất nhiều. Không muốn la tụi nó cũng không được, lớp 12 mà, phải cố gắng nhiều lắm với tụi làm biếng này.

Bắt đầu với các em lớp Hóa, nhí nhảnh nhất là Phát Pj và Hồ Lém. Hai đứa nó đủ thứ trò. Hổng biết nhóm Hóa có nhớ ngày đầu tiên với nhóm thế nào không? Lúc đầu nhận có Phát Pj với Hồ Lém, không biết ở đâu chiều tối 6 đứa tập họp có mặt đủ làm anh hết hồn. Thương nhất là Thông bị bệnh. Mấy bữa nay không biết lại bị gì mà nghỉ. Lúc trước nghe tin em bệnh mà cả nhà anh ai cũng cầu cho em vượt qua hết. Nhìn em hồi phục từ từ mà lòng anh mừng. Thông cũng không có thua tụi Phát Pj và Hồ Lém đâu! Cũng quậy như quỷ vậy. Chuyên gia ghẹo anh Thịnh hén. Mai nữa là ngày cuối rồi, anh không méc mẹ Mỹ đâu mà lo. Ngọc là đứa con gái duy nhất của nhóm. Đừng tưởng hổng quậy nhá. Lúc đầu tưởng em cũng ngoan ngoãn, nghiêm túc. Ai ngờ rồi anh cũng phát hiện bé Ngọc cũng “quậy” lắm à. Anh luôn cưng em hơn tụi kia vì em là con gái và tụi kia cứ ghẹo anh miết. Nhóm mình còn một thành viên “già” nhất và “trẻ” nhất. Già nhất là bác Quảng vì bác ấy học anh đầu tiên, còn trẻ nhất vì bác Phúc Quậy là vô trễ nhất. Lúc đầu, Phúc vô là anh không hài lòng vì em quá chừng là không theo kịp nhóm. Nhưng rồi tất cả đâu vào đấy. Có thể nói Phúc “hồn nhiên” và luôn đóng góp cho nhóm những khoảng tiền khá là “bộn”. Quảng thì anh không hài lòng vì cách học của em lúc gần cuối, nghỉ hoài! Nhưng dù sao nhìn em có cố gắng anh rất vui. Duy là người khá ấn tượng vì mún học LaTeX! Anh sẵn lòng chỉ cho em vài chiêu. Đừng buồn vì bị văng khỏi FPT nhá. Cố gắng cho lần thi tới nha em. Bửa nào anh lên anh mua vài món ở nhà em nha =)). Chúc cả nhóm sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Hãy tự tin vào khả năng của mình các em nhé. Các em sẽ làm được! Thương các em nhiều lắm. Tiền phạt của nhóm anh sẽ giải quyết vào ngày mai.

Lớp Sinh! Đầu tiên là pé Minh làm thầy bực nhất trong mấy ngày cuối. Học hành không chăm chỉ và lo chơi miết. Ráng dùm thầy mấy bữa nữa là được rồi. Kéo theo là pé Duyên “đi bão”. Pé Duyên học xuống nhé! Nhưng phút cuối cũng có cố gắng. Mong rằng là hai em này phải cố gắng hơn trong kỳ thi sắp tới. Hai thành viên học tốt và siêng năng ngoan ngoãn là “bà” Thảo và pé Trường. Những bữa trời mưa nhưng vẫn có mặt hai đồng chí này. Thầy thương hai đứa vì tính cần cù, nhưng thương Thảo hơn vì Thảo siêng hơn Trường! Trường khá nhất nhóm nhưng chữ xấu nhất nhóm. Hậu quả chắc Trường cũng đã thấm. Thầy mong Trường sẽ khắc phục trong kỳ thi tới. “Bà” Thảo là người hay chọc thầy nhất, bị thầy la nhiều nhất. Khoái nhất mấy lúc Thảo bị bệnh bệnh thì ui trời ơi thầy bị bốc khói! Nhóm này còn có Quế Anh, nhưng chỉ tiếp xúc được chừng gần hai tháng nhưng cũng đủ để có vài cái “hột vịt” trong tập. Cặp đôi Nhung, Bảo ui thui làm biếng hết chỗ nói. Nắng nghỉ, mưa ngủ, mát trời là đi chơi. Nhung ở học kỳ I làm thầy không hài lòng chút nào, nhưng nay thầy cũng thấy vui khi Nhung làm được mấy bài hình học và còn chỉ Thảo nữa. Con gà trống với con gà mái hén Nhung! Bảo phải cố gắng lên nhé người đẹp. Đừng làm anh thất vọng đó.

Bé My với Hân Hồ! Chống đối phát xít vô cùng. Sợ nhất là Hân Hồ! Học hành mà không nhớ gì hết, bực ghê lun đó. Con bé My ui thui SJ tối ngày mà cái miệng tía lia không biết đâu là ngừng nghỉ. Có hai đứa là lớp rần rần. Dẫn thì là bé dễ thương nhất, làm biếng chúa luôn. Thêm vào đó là Bỉ Bong Bóng Tú Ngân nữa. Hai đứa làm thầy lo nhất. Tú Ngân là lo gấp bội bội so với Dẫn. Cố gắng đạt điểm cao cao tí nha Ngân, lấy hai môn kia kéo qua Toán nha. Bảo thì chỉ có hai tháng hơn gần gũi, nhưng đã không làm thầy thất vọng với điểm tốt nghiệp. Mong Bảo sẽ có kết quả tốt với ngành mình chọn. Quốc Trân, người yêu bé bỏng nè! Tháng cuối Quốc Trân làm thầy thất vọng nhiều vì không lo học. Dù giờ đã tập trung nhưng vẫn chưa lấy lại phong độ hoàn chỉnh được. Đừng có lười suy nghĩ nữa nhé Trân, phải lấy được kết quả tốt nhất về cho Thầy nhé, Không thì con pé My nó cười mình đó. Miệng nó nói thì mình mần không kịp với nó đó nhá. Đậu xong đi òi về dạy kèm cho “em í” nữa kìa =)). Cố gắng lên nhá các em. My đó, Hân đó, Dẫn đó, Trân đó, Ngân đó! Cố lên!

Phương, Dân, Thanh nè! Các em hãy gắng lên. Phương là người có nhiều ý tưởng nhất và vui tính, tào lao nhất nhóm. Thanh thì trầm tính nhưng cũng chịu quậy lắm. Quốc Trân qua nhóm này như rồng thêm cánh trong vụ nói chuyện và quậy. Thanh hãy kỹ lưỡng hơn trong kỳ thi sắp tới nhá. Phương thì coi chừng cái dấu dùm tui cái. Dân thì chậm nhưng lại cứng về hình học, tưởng tượng rất tốt. Cố gắng lên Dân nhá.

Bên Ấp Bắc, Huy là người làm anh Thịnh nở mày nở mặt nhất. Em đã cố gắng hết sức. Em vui tính, hồn nhiên và hòa đồng. Cứ vô là kéo dài “thưa anh Thịnh……”, ”thưa chị Phượng …”, … Cố gắng nhén em.

Các đồng chí khác, dù thời gian gần gũi ngắn nhưng mong rằng các em sẽ hiểu được anh dạy các em bằng tấm lòng, bằng kinh nghiệm anh truyền lại cho các em. Thương các em nhiều lắm.

Chia tay là việc hiển nhiên và thường tình của gặp mặt. Anh vẫn muốn như chưa hề có cuộc chia tay nào ở đây. Các em vẫn mãi là những đứa em, đứa học trò của anh trên mọi nẻo đường. Dù cho các em có nhận hay không nhận thì trong cuộc đời của các em vẫn có một giai đoạn anh song hành cùng các em. Kết quả có thế nào đi nữa thì đó chưa phải là đích đến cuối cùng. Hãy sống bản lĩnh và đứng trên chính đôi chân của mình, sống có trước có sao, sống sao cho không hỗ thẹn với bản thân nhé các đồng chí. Thương các em nhiều lắm. Chữ ít, lòng nhiều mong các em hiểu được.

Anh thầy của các em!

thinhbui

Advertisements
Categories: Tản mạn | %(count) bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “Cố gắng nhé, các em của “Thầy”!

  1. thương thì nói chứ sao viết thế này :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: